Những ngày hè của Đức – Tổng kết hè

Mười một giờ rưỡi đêm ở Philly vắng lặng. Nói vắng lặng chứ bước ra ngoài đường thì nườm nượp người ở các quán bar, nhà hàng, hay những khu vui chơi giải trí. Ngộ một điều là hôm nay Philly vắng vẻ hơn thường lệ. Chẳng biết có gì không mà con đường chạy ngang căn hộ của mình hôm nay ít xe hẳn đi, hay chí ít là không có tiếng động cơ hay còi xe gì cả. Thậm chí tiếng xe cứu hỏa, xe cứu thương ò í e cũng không nốt. I wonder I wonder… Anyway, Philly buổi đêm cũng còn sáng chưng đèn đường nhưng mà vắng lắm, trông rất là ghê ghê. Hôm nay mình ở ngoài đến 11h đêm lận, cũng run run nhưng mà nói chung đông người và sáng choang đèn đường nên cũng đỡ lo. Về đến nhà thì mới an tâm được.

Mấy ngày hè cũng đã khép lại rồi. Ngày mai là chủ nhật thì không tính là hè nghen. Tại chủ nhật thì ta nghỉ ngơi và chuẩn bị cho tuần mới. Tuần sau đi học nữa rồi nè. Tự nhiên thấy nôn nao mà cũng thấy thèm được nghỉ tại.. được ăn với ngủ xả láng mờ :”> Nói thế thôi chứ vào học kỳ là lại lao vào học như con thoi ấy. Hè này thật sự là kỳ học hè đầu tiên của mình nè. Cũng nôn nao có cảm giác là thay vì nghỉ hè thì mình đi học hè. Bổ não! [Hay là căng não nhỉ? :D] Nhìn chung: bận rộn bài vở và bận rộn vui chơi thể thao hè cùng các hoạt động khác. Nói rồi, học thì học chứ hè là hè. Hè đến ta vui chơi nghỉ ngơi tham gia này kia. Let’s have another fabulous term!

Tối qua ngủ trễ nên sáng nay ngủ trương ngủ nức ra :)) Dậy dọn dẹp cho gọn cái bếp rồi nấu ăn. Mà kỳ nha. Mỗi lần dọn xong, mình nấu nướng là lại bừa ra cả đống chén dĩa. Kinh thật. Nhưng mà hông sao, có thời gian thì mình bừa xíu để ăn uống thoải mái cũng tốt. Trưa nay gọi là bữa trưa trộn loạn xị. Italian sausage còn 3 khúc, đem nướng vỉ, rồi thái xéo. Thịt heo luộc còn, cũng đem nướng rồi xắt nhỏ. Không có nếm gia vị nha. Rồi trộn vào nhau. Mỡ từ sausage chảy ra, quyện với thịt heo, kèm thêm hơi nóng nữa, đem lại cho phần thịt trộn vừa thấm gia vị từ sausage, vừa mềm do mỡ, vừa crispy do phần nướng. Trộn thêm nước mắm, nhiều đường, tiêu, tỏi băm, hẹ băm, và chút cayenne nữa. Trộn đều xong xuôi, cắt miếng bơ bỏ chảo, đun cho chảy và sủi bọt lên xíu rồi cho phần thịt vào xào qua cho chín kỹ phần sausage và cho thấm gia vị. Thêm xíu nước cho đỡ cháy nhé. Chừng năm phút thì tắt là vừa. Trước đó thì chuẩn bị spaghetti trước. Canh sao cho khi vừa chin thịt là mỳ cũng chín. Rồi dọn ra dĩa và thưởng thức. Có thể cho thêm parmesan nếu thích thơm mùi cheese và béo ngậy. Yummy.

Chiều nay ngồi dọn dẹp cái máy tính, góc học tập rồi lại vớ vẩn linh tinh trên mạng á. Cũng nhẹ nhàng. Rồi chiều thì nằm ngủ trưa một giấc thẳng cẳng đến tối. Kỳ lạ là càng ngủ nhiều thì mình lại càng thèm ngủ. Chắc sau này thành chúa ngủ quá! Ngủ dậy thì thấy trời chập choạng tối, đi giặt đồ, ăn uống, rồi loạng quoạng về nhà. 11h đêm. Vừa ngồi tổng kết hè vừa ăn chicken nuggets và uống… nước lọc :”> Sung sướng cả cuộc đời.

Dăm ba ngày hè cũng hết rồi. Cũng làm được nhiều thứ và cũng tận hưởng được khoảng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi nhưng quý giá. Hồi phục lại năng lượng, sức khỏe và tinh thần sau 1 học kỳ tu luyện đầy gian truân và vất vả với một tuần thi học kỳ đầy chuyện khôi hài. Đã đi xem film. Đã đi dạo. Đã đi chạy bộ. Đã đi chợ. Đã đi mua sắm. Đã ăn bún riêu. Đã nấu phở và nấu đủ thứ món. Đã xem hàng tá film. Đã làm việc tích cực. Chỉ chưa đi được Miami và Niagara Fall thôi. Hẹn dịp khác vậy!

Goodbye one-week summer break! [Câu này tương hỗ với cái câu status bên cái cột bên phải của blog á :->]

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: