Những ngày hè của Đức – Ngày thứ tư

Hôm nay đúng thật là ngày lười luôn. Sáng dậy trễ. Nằm nướng. Coi film. Nghe nhạc. Đọc sách. Làm bún gạo ăn trưa với thịt heo, rau cải và thêm mấy thứ linh tinh nữa. Rồi lại film. Soạn tiếp một phần giáo án. Rồi ngồi chơi I.G.I 2. Khó kinh! Tối đến nấu phở ăn nè. Bình thường người ta ăn phở bò phở gà, hôm nay mình chơi luôn phở heo cho sốc :)) Nhưng mà nhìn chung là ngon, hương vị đậm đà đến tận mũi. Những ngày hè đúng là những ngày tháng để nghỉ ngơi, để không phải bận tâm bài vở nhiều lắm như khoảng thời gian trong học kỳ. Thời gian để nấu phở, để làm cake-like brownie thơm nức phòng. [Warning: đừng bao giờ ăn đồ ngọt trước giờ cơm chu dù nó ngon và hấp dẫn đến cỡ nào, cho dù lúc ăn thì sung sướng không thể tả. Tại ăn rồi thì no ngang lưng lửng á, ăn cơm không có được. :->] Để lại ngồi acoustic guitar. Để lại ngồi nghĩ vẩn vơ. Để lại nằm dài ra couch lười biếng. Hôm qua bảo dậy sớm đi chạy bộ mà lại… lo nằm nướng :”> Ngày mai nhất định sẽ chạy. Mà dự báo thì trời mưa mà ta. Mưa thì ta lại ngồi nhà ngắm mưa và ăn phở. Đời rất chi là sung sướng khi trong tủ lạnh có đồ ăn. Người ta vẫn thường bảo số ăn là số hưởng, đúng thiệt chớ. Không còn gì thư thái hơn là được ăn, được nếm và thưởng thức các thứ mùi vị ngon ngọt chua cay bùi bùi và cả béo ngậy nữa. Hiện trong bucket list của mình có một mục gọi là đi du lịch vòng quanh thế giới và thưởng thức đồ ăn ngay tại những vùng đất ấy. Trước mắt của mình là Hàn Quốc, Nhật Bản, và Trung Quốc. Hy vọng rằng thời gian mình ở xứ kim chi, bên cạnh văn hóa Hàn Quốc thì mình cũng sẽ có thời gian và điều kiện qua Nhật, thưởng thứ sushi chính gốc, tiện thăm đại ca luôn một thể!

Hôm qua nhận được email thông báo lớp GERMAN 103 bị hủy!!! Ôi thế là mộng học kịp German để đi Đức dường như bị khựng lại. Nhưng mà người ta nói, mở miệng ra hỏi chẳng mất mát cái gì cả. Mà có mất mát thì cũng đáng mở miệng ra hỏi. Mình email ngay cho bà Department Head và thế là được vào German 201 mà không cần qua German 103. Hehe. Đời thật là sung sướng. Nhưng mà mình cũng hồi hộp lắm, khi vào lớp đó thì phải cố gắng nhiều hơn, luyện các kỹ năng nhiều hơn nữa. Ngay chính bà ấy cũng bảo là nếu cần thêm thời gian thì bà ấy sẽ hỗ trợ thêm. Quá tuyệt! Thế là kế hoạch tốt hơn cả dự định nữa ấy chứ. Mà có một điều là học kỳ hè này, mình học đến 2 ngôn ngữ lận: tiếng Đức và tiếng Hàn. Có vẻ căng thẳng đây, nhưng mà nhìn chung học ngôn ngữ rất là vui. Được cái là hai ngôn ngữ này rất là scientific nên rất là phù hợp với cái đầu toàn số, toàn tính toán như mình. Hell yeah!

Ngủ ngon ngủ ngon…

Advertisements

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: