Mùa mưa

Mấy bữa nay Philly mưa hoài à. Hôm nay đã là ngày thứ 7 liên tiếp mà trời ngày nào cũng mưa rồi. Nghe đồn là 9 ngày tới cũng tương tự như thế. Ước gì Philly mùa hè ngày nào cũng có mưa cho nó máttt!

Mưa ướt nhẹp người. Mưa ướt nhẹp cái ba-lô thường này đi học. Mưa ướt đỏ lên màu cây dù yếu ớt. Mưa ướt nhẹp cả nỗi nhớ nữa. Ừa. Nhớ em. Nhớ những ngày có em và có mưa. Ngày 25 ấy trời mưa to lắm. Và ngày 25 năm nào cũng mưa. Thích thật. Còn hôm nay 20, ngày đầu tiên trao nhau nụ hôn của 2 năm về trước ấy. Vẫn thật dịu nhẹ và tình lắm. Mong lắm. Mong lắm đến cái ngày gặp lại, hai đứa sẽ lại vỡ òa trong cảm xúc cho mà xem. Lúc đó thì chẳng cần gì cả. Chỉ có nhau bên cạnh mà thôi.

Mưa ướt nhẹp.

Tuần rồi thi giữa học kỳ căng thẳng quá trời. Học hành thì hăng say và nhiệt huyết lắm nhưng mà nhìn chung là căng thẳng nào là mấy cái mid-terms, mấy cái report, cả quizzes, homework, và projects nữa. Tuần qua ngày nào mình cũng ngủ được có chút xíu à. Phải vậy thôi chứ hông thì làm sao hoàn thành được kịp. Một tuần đã qua và mình cảm thấy thật sự mình có thể làm được mọi thứ. Cảm giác thích lắm khi thời gian nó không đợi mình mà mình phải chạy theo, phải tận dụng từng phút một để học, để làm, để sinh hoạt, để yêu, để nghỉ ngơi. Mọi thứ cứ dồn dập và bôm bốp như những ngày mưa bồm bộp mái nhà á.

Cuối tuần lại đến rồi. Trời vẫn sẽ lại mưa. Mưa. Trời âm u như có bão. Mà hình như có bão đâu đó thật. Nhớ nhà kinh khủng. Nhớ những ngày còn bé xíu. Trời bão ở miền trung. Miền nam đất đỏ cũng bị áp thấp nhiệt đới. Trời mưa to gió lớn. Mỗi lần đi học hay đi học về là mẹ lại đội áo mưa đi đón. Ống quần sắn cao và lấy dây thun buộc lại cho khỏi ướt khi mà lội xe qua con đường nhựa ngập lênh láng nước mưa. Còn thằng con thì hí hửng nghịch mưa ở bưu điện tỉnh chờ mẹ nó đón. Mưa. Trời âm u như có bão. Nhớ cái cảm giác ở nhà ăn đồ ăn nóng hổi của mẹ nấu. Ngon biết chừng nào. Giờ xa nhà mới thấy, cơm canh có đủ nhưng vẫn thiếu một chút gia vị điểm xuyến: gia vị gia đình. Mưa. Trời âm u như có bão. Nhớ những lúc trời bão ở nhà, trên cái tầng 2 nhà mình, mái tôn nhà cứ bôm bốp rào rào tiếng mưa. Căn phòng lạnh hơn khi có mưa và đôi khi còn bị mưa tạt lúc mà quên đóng của sổ nữa cơ. Lạnh nhưng lại thích cái cảm giác mở quạt và chui co ro vào chăn. Ấm áp và nhớ căn phòng ấy vô cùng. Căn phòng cả nhà cùng nằm ngủ chung với nhau. Thích thật. Mưa. Trời âm u như có bão. Nhớ những ngày con mương gần nhà ngập nước lên đến đường và tràn vào các nhà chung quanh nữa. Nước cuồn cuộn hơn. Mặc dù bị cấm nhưng mà tụi con nít xóm tôi lúc nào cũng ra đó lội, chơi đá nước, xếp thuyền giấy thả trôi xông. Mưa. Trời âm u như có bão. Nhớ Sài Gòn những ngày mưa tầm mưa tã. Nhớ Sài Gòn nơi có hình bóng của hai con người gặp nhau và yêu nhau ấy. Nhớ Sài Gòn những ngày mưa có em và anh. Nhớ Sài Gòn ngày mưa. Ừa. Sài Gòn phải có cả hai đứa thì mới là Sài Gòn mình nhớ, mình thương. Mưa. Trời âm u như có bão. Nhớ Hảo da diết à…

Hôm nay vô tình iTunes chơi bài “Ngồi Hát Ca Bềnh Bồng” (Thanh Lam). Ừa thì ngồi nghe vậy.

Bonus thêm tấm hình làm trò mèo khi đi học về nè. Nhìn như tên lính canh cửa Tây Âu thời trung đại á. Trời mưa tầm mưa tã mà quên đem dù mới ghê chớ. Áo khoác, áo sơ mi, quần khaki, cái ba lô ướt mèm luôn nè. Cũng may là máy tính không có bị ướt. Hôm đó trời mưa kỷ lục luôn và cả ngày hôm đó căng thẳng kinh khủng nên thôi chẳng quan tâm ướt mèm mưa gì cả. Và để kỷ niệm, làm luôn một tấm hình để đời.

Mưa um sùm. Nước nhiễu tùm lùm. (Kevin đi kế bên, cầm dù cho mình ké nhưng mà nước nhiễu.)

Advertisements

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

One comment

  1. na

    mùa mưa đến rồi! mưa của cả 3 châu!

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: