Lăn…

DSC01738

Ánh sáng leo lắt còn lại trong căn phòng nó là ánh sáng phát ra từ màn hình máy tính và đâu đấy là ánh sáng hắt ra từ đôi mắt long lanh của nó.

Trời khuya. Nó vừa đọc xong bài thơ “Tĩnh dạ tứ” của Lý Bạch.

Trời khuya. Nó vừa mới thức dậy sau một lúc chợp mắt. Ngáp dài.

Trời khuya. Nó vừa mở nhạc lên nghe. “Sometimes a prayer will do.”

Nó đang trên đường đi tìm và thực hiện ước mơ của nó. Chuyện bắt đầu từ gần 8 tháng trước. Nhưng nhiều khi nó tự hỏi là điều nó đang làm có đúng hay không. Nhớ những ngày còn ở nhà, mẹ nó thường hay “hăm dọa” nó rằng: “đi xa nhà như vậy nhiều khó khăn lắm; khổ đó chứ không có sướng đâu. Hay là ở nhà đi.” ừ thì nó cũng biết là có nhiều thứ phải lo, phải nghĩ. Nhưng nó luôn tin vào bản thân nó. Nó sẽ làm được. Môi trường tự do đầy cám dỗ ư? Nó vẫn là nó, vẫn là đứa con mà ba mẹ nó sinh ra và nuôi dưỡng. Nó luôn muốn học hỏi nhiều thật nhiều và nó đang làm điều đấy. Mọi cố gắng của nó đa phần nó đều thấy ổn. Nhưng nhiều khi nó tự hỏi là cái quyết định của nó có đúng không.

Mỗi ngày đi học rồi lại đi chơi và về phòng. Ngày qua ngày lại, đôi khi trong cuộc sống, nó gặp những điều rất vui nhưng nhiều khi cuộc sống cứ trôi qua mà nó không cảm thấy được một điều mà nó vốn đã quen gần 20 năm. Nó đang ở xa, xa lắm cái nơi mà nó sinh ra và lớn lên và gắn bó và có tình cảm. Nó đang ở xa lắm những người mà nó yêu thương, những người bạn thân thiết.

Uhm. Nó đang cảm thấy cô đơn hơn rất nhiều so với những ngày mới sang. Cảm giác chung của du học sinh thôi. Ai đi xa mà không nhớ nhà, không nhớ những điều gần gũi và thân thuộc chứ? Bên này nó cũng có bạn, cũng có những nơi để đi tham quan vui chơi. Nhưng bạn trên đại học thì thực sự mình chưa tìm thấy được sự thân thiết. Hiện tại thì nó chưa có xe và bằng lái nên nó chẳng thể thỏa cái sở thích đi đó đây được. Uhm. Nó đang thấy buồn.

Cuối tuần rồi. Sắp được nói chuyện với cả nhà rồi. Chắc cũng như mọi lần chat dạo gần đây, nó sẽ lại ngồi nói chuyện với ba mẹ và nói rằng nó nhớ ba mẹ và em gái nhiều lắm. ừ. Nó sẽ nói nhưng mà nó sẽ ráng nở nụ cười thật tươi vì biết rằng ba mẹ và em gái vẫn luôn động viên và cố gắng hết mình, cố gắng rất nhiều rất nhiều vì nó.

Trời khuya… Lăn… Sometimes a prayer will do…

Advertisements

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

2 comments

  1. xuanhao

    Gia đình là một trong những điều duy nhất trên đời chỉ có một. Cố lên anh! Cố lên!

  2. Duc

    Cố lên! Anh sẽ luôn cố gắng em à!

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: