Góc cuộc sống

Có đôi khi, do những áp lực công việc, do những lúc tâm trạng không vui, hay do những lúc cảm xúc chế ngự bạn, bạn sẽ tạm thời đánh mất phương hướng, hoặc quên đi những điều bạn vốn hay nghĩ và giữ trong lòng. Những lúc như thế là bình thường thôi bạn à. Bạn hãy cứ sống thật với chính mình, với chính những cảm xúc của mình. Bạn đừng cố tỏ ra mạnh mẽ để làm hài lòng ai đó. Bạn cũng đừng tỏ ra yếu đuối để được người khác thương. Hãy cứ là chính bạn đi.

Bạn à.

Cuộc sống không chỉ quay quanh một điểm nào cả. Cuộc sống là một sự tổng hợp của rất nhiều thứ. Bạn hãy đón nhận tất cả mọi điều. Tất nhiên là sẽ có những ưu tiên nhưng bạn đừng bao giờ có cái ý nghĩ rằng: “Nếu mình không tập trung toàn bộ thời gian cho một điều gì đó thì mình sẽ không có được điều đó.” Suy nghĩ như thế là sai lầm bạn à. Cuộc sống không chỉ có mỗi điều đấy. Và chắc chắn rằng bạn không thể sống chỉ với điều đấy. Bạn hãy cứ sống hết mình và làm những điều bạn thích thú. Bạn hảy luôn vui vẻ,  tươi trẻ và luôn tràn đầy nhựa sống. Cuộc đời của bạn sẽ tươi đẹp hơn.

Bạn đừng nghĩ rằng nếu không tập trung toàn bộ thời gian, công sức cho chuyên ngành thì bạn sẽ không giỏi. Bạn đừng chỉ học những môn chuyên ngành. Hãy thử thêm nhạc, họa, hay học chơi một môn thể thao nào đấy, võ chẳng hạn.
Bạn đừng nghĩ rằng nếu không tập trung hoàn toàn cho việc học bạn sẽ không giỏi. Bạn đừng chỉ biết lo làm việc hay học tập. Hãy làm nhiều điều thú vị khác.
Bạn đừng nghĩ rằng làm điều gì đó mà mình không giỏi là phí phạm thời gian. Bạn đừng chỉ biết làm những gì bạn biết, bạn giỏi. Sao bạn không thử làm điều gì đó mà bạn chưa từng làm đi. Hãy bước ra khỏi những khả năng của bạn và làm những gì bạn không thể làm được hay ko biết bạn có làm được không. Thử đi.
Bạn đừng nghĩ rằng thế giới này nhỏ bé. Bạn đừng tự giới hạn mình trong một không gian nào đó. Hãy, cuối tuần, đi đâu đấy để thay đổi không khí và học về thế giới xung quanh.
Bạn đừng nghĩ rằng cuộc sống chỉ có mình bạn. Bạn hãy nhìn mọi thứ chung quanh và xem thử bạn có thể làm được gì cho người khác.
Bạn đừng nghĩ rằng yêu một ai đó, nếu không dành toàn bộ thời gian cho người bạn yêu thì người đó sẽ không yêu bạn nữa. Bạn đừng bao giờ có suy nghĩ như vậy. Người yêu của bạn yêu bạn thì chắc chắn người ấy sẽ yêu những việc bạn làm và chắc chắn sẽ không bao giờ thích một người suốt ngày chỉ quanh quẩn bên bạn đâu. Người yêu của bạn sẽ nghĩ sao nếu bạn chỉ biết nghĩ đến người yêu mà không lo đến những dự định của cá nhân bạn, không nghĩ đến tương lai của hai bạn mà cố gắng? Hãy cứ làm những điều của riêng bạn và hãy luôn nhớ chăm sóc cho tình yêu của bạn nữa nhé.

Bạn đừng chỉ nghĩ cho riêng mình bạn nhé. Cuộc sống cần một sự hài hòa.

Bạn ơi. Cuộc sống có rất nhiều điều thú vị lắm. Hãy cứ sống với chính mình, với người người bạn trọn đời yêu, với gia đình lớn, với bè bạn, với xã hội. Cuộc sống như thế sẽ thú vị hơn.

C’est la vie.

Advertisements

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: