July 28, 2009

Ngày 28 tháng 7 năm 2009
A new journey has begun and it’s time to fly high.

12 năm học của thời áo trắng đã kết thúc với bao kỷ niệm, những lúc vui buồn, những nốt thăng trầm, những điều đạt được và những gì còn chưa làm được… Nhìn lại chặng đường đã qua, lòng chợt dâng lên những cảm xúc đan xen vào nhau và rồi tự tâm niệm với bản thân rằng mình phải cố gắng thật nhiều, nhiều hơn nữa và đừng bao giờ chán nản. Quyết tâm!

18 tuổi đến với biết bao điều thú vị…
Những dự định mới cho tương lai.
Những ngày tháng quý giá bên gia đình.
Những phút giây hạnh phúc bên em.

Năm sau, mình chính thức trở thành sinh viên đại học và là một du học sinh mang trong mình những ước mơ và hoài bão lớn. Những thế giới mới, những con người mới, những thách thức mới và những cơ hội mới đang đến. Điều mình cần lúc này là một mục tiêu thật rõ ràng, một ý chí kiên cường và một sự kiên nhẫn. Chuyến hành trình đã bắt đầu và mình cần phải thật vững vàng trên từng bước đi của mình. Thành công sẽ đến với những ai kiên trì theo đuổi ước mơ lớn của đời mình. Thành công nhé, tôi ơi! Cô lên!

Năm sau, là năm thứ 4  mình sống xa gia đình nhưng lại là năm đầu tiên thực sự đi xa. 3 năm nay tuy sống xa nhà nhưng vẫn còn gần lắm. Đi xe chừng hơn 1 tiếng là có thể gặp được ba mẹ rồi. Còn năm sau và những năm sau này nữa, có chăng chỉ là gặp ba mẹ trên Internet mà thôi. Xa xôi mà! Ba mẹ đã đổ không biết bao nhiêu mồ hôi và nước mắt chăm lo cho con từ miếng ăn đến sự học. Con lại không biết phải làm sao để đền đáp được công ơn này. Chỉ biết rằng con sẽ cố gắng học để trước hết là thành nhân và sau đó là thành tài. Con nghĩ đó là cách mà con thể hiện tình cảm cũng như lòng biết ơn đến với ba mẹ. Con yêu ba mẹ nhiều lắm!
Còn mày nữa, em gái béo ú của tao! Tao không giỏi thể hiện tình cảm và mày thì hay cằn nhằn: “Sao anh cứ hay mày tao thế nhỉ? =.=” Lẽ ra viết ở đây tao cũng nên xưng anh, em cho hợp với bài viết nhưng mà thôi kệ, tao quen rồi. Mày hơi lười và ko có quyết tâm cao độ. Tao luôn cấm đoán mày đủ thứ mà mày, tuy đôi lúc không nói ra, nhưng tao biết là mày luôn có suy nghĩ “Anh được làm sao em không được làm.” Ừ thì cũng đúng. Nhưng mà tự nhận xét thì tao biết kiềm chế hơn nên cho dù tao có làm gì đi nữa thì tao cũng biết rằng tao còn nhiều việc quan trọng hơn. Còn mày thì ít khi kiềm chế được những “viên kẹo ngọt trong cuộc sống.” Nói ra không phải là để trách móc mày mà là để mày nhận ra những điều còn chưa được để mà phấn đấu vươn lên. Cố lên nhé!

Hôm nay là ngày 28 tháng 7. Buổi trưa. Đến tối hôm nay và rạng sáng ngày mai 29/07 là vừa đúng 4 tháng anh quen em. 4 tháng không phải là nhiều nhưng cũng không phải là ít. 4 tháng qua là 4 tháng tuyệt vời nhất của anh với biết bao cảm xúc, với rất nhiều những chuyện đến với tụi mình. Chúng ta đến với nhau thật tự nhiên em nhỉ? Không biết anh nói em chưa nhưng thực sự anh rất thích chuyện của tụi mình. Năm sau và sau nữa, anh đi học xa. Điều này có hơi chút khó chịu một tí. Nhưng hôm qua em đã nói với anh: “… anh đâu có xa em đâu…” Thật ấm lòng em à! “As long as I’m in your mind. I’ll stand by your side.” Có bao giờ anh nói với em là anh thích cái cách mà tụi mình vun đắp tình cảm chưa nhỉ? Và anh muốn nói với em điều đó. Em yêu của anh. Năm năm tới sẽ là năm năm của những ước mơ, những kế hoạch và dự định; sẽ là năm năm cố gắng không mệt mỏi. Anh sẽ quay về thật bản lĩnh và anh sẽ khiến em tự hào. Trước mắt là cái kế hoạch hai năm đã vì anh muốn có những điều đặc biệt cho cái ngày đặc biệt anh gặp em sau hai năm ấy. I love you hon. [Cái cảm giác của buổi chiều ngày hôm qua 27/07 vẫn còn trong anh thật mạnh mẽ.]

Gửi đến tất cả những người mà tôi yêu thương: “Hãy yên tâm và tin tưởng!”

Duc Nguyen.

Advertisements

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

2 comments

  1. Ù

    hãy sống cho trọn vẹn anh nhé!

  2. Duc Nguyen

    trọn vẹn! :)

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: