Ngày đầu tiên đi học (ôn thi đại học)

5h30. Nhà mình.

Mở mắt dậy, tất nhiên là thấy trời đã sáng rồi. :P Hôm nay hơi bị mệt mỏi một tí nên cũng hơi bị lười lười và ráng nằm nướng thêm một tí :”) Xin hứa là hôm sau sẽ dậy sớm hơn và không nằm nướng nữa :D

7h. Trường mình.

Sáng nay là ngày đầu tiên học sinh lớp 12 quá độ đi ôn thi cho kỳ thi ĐH sắp tới. À! Nhắc vụ thi ĐH với nhớ ra. Haha, tối hôm trước, nhà trường có đăng 1 thông báo trên website của trường vời nội dung như sau:

Đến nay, Trường Phổ Thông Năng Khiếu vẫn chưa nhận được quyết định về việc xét tuyển học sinh Phổ Thông Năng Khiếu vào các trường đại học thành viên Đại Học Quốc Gia TPHCM. Các em học sinh lớp 12 cứ yên tâm chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Chúc các em thành công.

Source: http://ptnk.edu.vn/Default.aspx?tabid=330&newsid=177

Theo tôi thì các bạn 12 cứ tập trung mà ôn thi cho tốt đi. Thứ nhất là chắc không được Bộ Giáo Dục thông qua. Thứ hai là nếu có thì chắc năm sau mới áp dụng :D Cố gắng nhé!

2 tiếng đầu học thầy Đường. Nói chung là hài =))

30 phút kế tiếp là ra chơi. Đi ăn sáng :D Dạo này ăn sáng trễ ghê luôn! Xin hứa là từ nay ăn sáng đúng giờ. Quyết tâm! :->

2 tiếng tiếp theo là học thầy Hoàng. Nếu như đầu giờ lớp tôi đi học nửa lớp thì đến giờ Lý chỉ còn khoảng nửa của nửa lớp =)) Học cũng hài không kém. Nội dung ôn tập có một câu đại ý như sau:

Từ trường biến thiên sinh ra từ trường xoáy. Đúng hay sai?

Về mặt lý luận thì đúng do từ trường biến thiên sinh ra điện trường xoáy. Điện trường xoáy sinh ra từ trường xoáy. Tuy nhiên về mặt câu hỏi thì không đúng vì từ trường biến thiên không trực tiếp sinh ra từ trường xoáy. Đễ dể hiểu, thầy Hoàng đã minh họa bằng ví dụ sau:

Cũng giống như ông nội em và em. Ổng không sinh ra em được. Chỉ có ba em sinh ra em thôi. Nói ông nội em nuôi em được thì đúng. Nhưng mà nói ông nội em sinh ra em thì sai. Ba em mới đúng. Nhưng mà ba em thì cũng chưa đúng lắm. Ba em phải thông qua mẹ em mới sinh ra em được. Cũng giống như là có phương tiện thì mới làm được.

Bó tay!!!

11h30. Giờ ăn trưa. Trưa nay không ngủ. Ngồi lướt web ở Cafe Internet. Xin hứa là từ nay sẽ ngủ trưa đầy đủ!

1h30. Hành lang lớp 11D. Cả đám nằm dài ra ngủ.

2h. Hành lang tầng 7. Cả đám lăn lê lết dọc hành lang. Sàn nhà chắc là sạch lắm. =)) Ừ! Phải sạch thì mới làm những trò ấy ấy được. Thật là… hết chịu nổi!

4h. Đi ăn chè Thái. BA chở AP đi vào đường Đào Duy Từ. AP không có nón bảo hiểm. Vừa rẽ sang phải thì bất chợt nhìn thấy 2 màu áo quen quen: xanh lá cây và màu cam lợt lợt. =)) “Kétttttt!” BA thắng gấp. Hú hồn! Mém nữa là… “ăn chưởng” của các chú công an rồi. :))

5h. Về nhà. Chưa tắm nữa. Làm gì nhờ ;)) :”> :”> :”> :-* :-* :-*

5h30. Tắm.

Tối nay. Làm gì? Xem entry ngày mai (nếu có) =))

Còn bây giờ thì nghe nhạc!

Garden of Eden (by Govi)

Advertisements

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: