Giờ G

Vậy là còn không đầy 36 tiếng nữa là chúng ta thi kỳ thi học kỳ cuối cùng của thời áo trắng rồi. Chắc các bạn đã sẵn sàng hết rồi hen?

Từ nay cho đến hết tuần sau, mọi người nhớ giữ gìn sức khỏe. “Một tinh thần minh mẫn ở trong một thân thể tráng kiện” mà. Có sức khỏe thì làm gì cũng tốt cả.

Không nên lao lực quá mức. Lo lắng về bài vở ư? Đừng lo gì cả! Cứ thật thoải mái. Xem như là kiểm tra ở lớp thôi. Với lại “ngày thường không học thì giờ học làm gì nhỉ?” Cho nên ôn lại bài một cách nhẹ nhàng thôi nhé! [Cái này làm mình nhớ câu nói của Mr. Hiếu (theo lời kể của 1 bạn lớp Lý) “Học không phải để thủ khoa thì học làm gì!” ]

Một điều quan trọng nữa là các bạn nên đi ngủ đủ trong những ngày này. Tối tối đừng có chat thâu đêm hay chơi game online (kể cả offline) Khoảng 9h30 đi ngủ; 5h30 sáng hôm sau dậy. Vị chi là 8 tiếng [Quá chuẩn rồi!] Sau đó dành 1 tiếng để làm vệ sinh cá nhân, sửa soạn, ăn sáng, thư giãn và đến trường tầm 6h30. Như thế, các bạn sẽ có một tinh thần sảng khoái cộng với một bộ não đã nóng máy, sẵn sàng cho kỳ thi căng thẳng. Hơn nữa đến trường sớm trong những ngày thi ngoài việc gặp bạn bè tán gẫu cho thoải mái thì chúng ta còn có cơ hội biết được những thông tin bổ ích cho kỳ thi. [Nhớ kinh nghiệm thi Địa học kỳ I nhé!]

Thêm nữa, ăn uống nhiều vào! Nhiều bạn có thói quen không ăn sáng. Như thế là không tốt, đặc biệt là trong những ngày này. Lỡ đang thi mà có chuyện gì thì không hay lắm.

Nói tóm lại, làm gì thì làm, các bạn hãy giữ cho mình có một cơ thể khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần nhé! 12 năm đèn sách còn trông chờ vào mấy tháng cuối cùng này thôi đấy. Đừng để chuyện gì bất trắc mà phải ân hận.

Thân.

Đức.

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo.)

Advertisements

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

2 comments

  1. eh Đức, hỏi câu tế nhị, ngày mấy thi HK vậy?

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: