Củ hành tây

Tò mò là bản chất của con người.
– Duc Nguyen –

Tuy có nhiều loại hành tây nhưng chúng có một đặc điểm chung là chúng đều có nhiều lớp và tinh dầu của hành tây làm cay mắt.

Bóc hành tây cũng cần có nghệ thuật. Nếu bóc không khéo, hành tây có thể bị dập nát và món ăn chế biến ra sẽ không đẹp mắt. Quan trọng hơn, nếu bóc không khéo, tinh dầu hành tây có thể bắn vào mắt, khiến mắt cay xè và không thể tiếp tục bóc hành tây được nữa. Những lúc như thế, những người nội trợ thường nhắm mắt bóc bừa. Hậu quả là món ăn sẽ không được như ý muốn và thậm chí là hỏng hết món ăn.

Vậy phải bóc hành tây như thế nào?

(Tác phẩm ngắn, vài chữ. Mới được sáng tác trong giờ Văn.)
Advertisements

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

6 comments

  1. thứ nhất : em ko biết bóc hành tây :D
    thứ hai: anh học Văn gì thế này =.=

  2. Thứ nhất: Chuyên Toán đó em! :))
    Thứ hai: Hôm nay học tác phẩm “Thuốc” của Lỗ Tấn.

  3. Đúng là mình viết văn thâm sâu khó hiểu quá! >:)
    Gợi ý: Mình viết bài này nhằm so sánh chuyện tiếp cận một tác phẩm văn học với chuyện bóc hành tây! :D

  4. Đây là một tác phẩm sâu sắc, mang tính triết lý cao độ và có thể đem vào áp dụng trong nhiều mặt của cuộc sống – CNN. >:)

  5. Best Seller. Worth Reading. (Times) >:)

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: