Nhân dịp xem truyền hình trực tiếp Lễ nhậm chức của Barack Obama

Lần đầu tiên, vì một buổi lễ mà mình không tắm đêm hôm ấy Ngồi coi từ đầu đến cuối!

Sống tại Việt Nam mà tự nhiên thấy cái không khí ở Mỹ cứ tràn ngập. Cũng thấy hồi hộp chờ đợi giây phút Obama bước ra.

Nhìn Capitol giống Royal Academy of Science ở Anh.

Bush trông rất vui tươi trong ngày hôm nay.

Hôm nay, Hilary Clinton và Michelle Obama mặc rất đẹp.

Obama tự tin nhưng có phần hơi hồi hộp. Lúc tuyên thệ, chắc là xúc động quá nên quên mất lời Chánh án John Roberts nói. Chắc đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, một vị tổng thống trong lễ nhậm chức của mình nói vấp lời tuyên thệ. Cũng là một điều rất tự nhiên mà!

Con gái út của Obama hơi lùn nên nhân viên phải khiêng một cái bục ra để bé đứng lên khi Obama tuyên thệ. Cảnh này vui nhất và mắc cười nhất. Chính Obama cười; cười một cách tự nhiên nhất. Hình ảnh Obama thật gần gũi. Chợt nhìn lại các nước Châu Á! Họ thần thánh hóa các vị lãnh đạo của họ, xem họ là hình tượng hoàn mỹ nhất. Điều này đã tạo nên một bức tường ngăn cách giữa dân và lãnh đạo. Khó gần. Còn ở các nước tư bản thì khác. Lãnh đạo thì vẫn là con người. Họ vẫn sai, vẫn có những hành động như người bình thường… Sự gần gũi xuất phát từ đây!

Lời nói trước toàn dân của Obama thật hào hùng. Khí thế thật! Hy vọng là Obama sẽ đem lại những đổi thay cần thiết để phát triển nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Obama và Mitchell nắm tay (và cả vợ chồng Joe Binden) tình tứ hơn Bush và Laura nắm tay (chính xác thì bà Bush vòng tay qua tay Bush)

Bác sĩ Russ Mitchell: “I’m happy today!”

American cheer and cry.

Yes, we can.

Chúc mừng Obama.

P/S: Trực thăng chở Bush và những người khác trông rất xấu.

(Inspiration! Khi nào mình mới được nhậm chức nhỉ? )

Advertisements

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

3 comments

  1. ở Vn cũng quan tâm dữ dội hen ;)) Ko ngờ VN mình mà cũng trực tiếp lễ nhậm chức của Obama à, bên này cũng thế (tất nhiên òi :D) Đức coi buổi tối thì T coi buổi sáng :)) mà còn là coi trên trường mới ghê chớ. Tới học lớp nào giáo viên cũng mở TV lên hết á =)) pó tay. Công nhận là có cảm tình zới ông Obama hơn nhưng sao Đức có vẻ ghét ông Bush dữ zậy =)) cái trực thăng chở ổng thoai mà cũng hem tha nữa ;)) Dù sao cũng hy vọng Obama sẽ giúp nước Mỹ khôi phục nền kinh tế (rất có lòng tin vào ông này) rất tiếc là ổng đã có vợ, nếu ko thì ta ….. =)) PS: điều kiện để làm tổng thống Mỹ là phải mang dòng máu Mỹ chính cống :))–> ko bít bạn Đức muốn nhậm chức gì và ở đâu đây =))

  2. hom nay toan bo cac phong trong truong D deu mo TV truc tip coi le nham chuc cua Obama ne, cong nhan Obama oai thiet :x

  3. Ở VN đâu có chiếu đâu :D Coi trên CNN mà! Còn ông Bush thì Đức đâu có ghét ổng đâu ta! Có khi còn ngưỡng mộ ông ta cơ! :D Còn cái chuyện trực thăng thì chỉ là nhận xét bên lề thôi. Năm nào cũng dùng cái trực thăng loại đó, không chịu đổi mẫu mã! :)) Còn Đức hả? Thủ tướng Việt Nam là đủ rồi! ;)) Yes, I Can!

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: