Ngày thi thứ ba. Người quen và cái tẻ nhạt.

Khác hẳn với không khí hai ngày thi trước cũng như không khí trước giờ thi, ngày thi thứ ba được đánh giá là CHÁN NGÁT TẺ NHẠT.

Trước giờ thi vài tiếng đồng hồ, 12 Toán có vẻ hồ hởi và phấn khởi lắm.

Khánh Trung: “12 Toán thi chung phòng. Tha hồ mà… =))”

Hoàng Tiến: “12 Toán PTNK là lối thoát cho những ai thi học kỳ môn Toán, Địa, Hóa, Anh Tin”

Gần 7 giờ sáng, mọi người dường như đã tập trung đầy đủ trước phòng A503 rộng thênh thang. Hồi hộp đợi chờ “người ấy.” Rồi “người ấy” cũng đến. Ai ư? Ms. Phong Lan chứ ai! 12 Toán được dịp hội ngộ người quen. Ngoài Ms. Phong Lan còn có Mr. Nam. Người này thì ai cũng biết rồi! Kể cũng hay. Hôm nay thi Hóa, Anh, Tin thì có người dạy Anh và dạy Tin đến gác thi. Quá trùm!

Nhìn chung thì mọi việc diễn ra cứ đều đều, chậm rãi, không sôi động, không ồn ào.

60 phút và 12 bài Hóa. Ai cũng hí húi làm. Hết giờ! Nộp bài. Bàn tán. Rồi thi môn thứ hai.

Thành Đạt (giơ cao cái máy tính) “Ê Nhân! Mở Bluetooth chưa? Chút nữa bắn đáp án qua!”

Ms. Phong Lan: “Tất cả im lặng nha! Không tài liệu. Không điện thoại. Không máy tính. Ai vi phạm tui lập biên bản à nha! Biên bản đem lên quá trời mà chưa có dịp dùng.”

60 phút Anh Văn. Cô đi lòng vòng. Điện thoại của Mr. Nam reo. Thầy ra ngoài. Còn cô thì đùa với lớp: “Chút nữa lập biên bản thầy!” Thế là chúng tôi được dịp xì xầm. Nhất là Hoàng Quân và Quốc Huy là hai đối tượng được quan tâm nhiều nhất! Đề Anh văn chắc là dễ nên có bạn ra sớm (mà hình như có mỗi lớp trường hà!) nhiều bạn ngồi chợp mắt. Hết giở. Nộp bài. Lại bàn tán.

Minh Duy: “Thôi mày ơi! Dò làm gì! Không dò thì 10 điểm. Dò thì đảm bảo sai.” (Hậu quả là Duy bị hội đồng.)

Còn môn Tin học. Đây là lần đầu tiên thấy lớp Toán học bài Tin học. Cũng đúng! Lý thuyết nhiều. Trắc nhiệm 40 câu trong 45 phút chứ không ít. 20 phút giải lao trước giờ thi thật là quý giá. Ai ai cũng xúm lại xem lại kiến thức đã học. Chợt Ms. Phong Lan bước vào. Tay cầm xấp đề. Tuy nhiên, chúng tôi còn phải chờ lớp Anh và lớp Hóa thi xong hai môn kia đã rồi mới bắt đầu thi. Thế là có dịp nói chuyện với cô.

Cô: “Anh Văn, làm đúng hết trơn! Đề dễ quá mà!”

Bình: “Sao máy nó chấm lẹ vậy cô! Tốc độ chắc khoảng 1000 bài/phút.”

Nhân: “Xí! Cô ơi! Em không tin là trong cái túi đựng đề thi là đề Tin học đâu! Cô chứng minh cho em xem đi!” (Nhân láu cá quá!)

Tui: “Không thì thế này! Em với cô oản tù xì. Nếu em thắng thì em mở đề. Còn cô thắng thì cô mở. Vậy hen!”

Cô: “Thôi! Con trai lớp Toán gì mà nhiều chuyện thấy ghê luôn!” (12 Toán mà! ) “Nè! Trước khi thi không có cắt tóc nhá! Chũ bay hết trơn!” (Cô nói tui ) “Còn thằng Bình á nha! Trước khi đi thi, người ta kỵ gặp ghệ! Hồi nãy lúc cô bước vào, cô thấy nó đang đứng nói chuyện với ghệ. Nó còn bảo cô là đứng đây chờ cô để giới thiệu. Đúng là xạo xạo.” (Há há, thằng Bình được dịp ca một bài về Diễm Trang. )

Vĩnh Khoa: “Cô ơi cô! Trước Tết cô đi Đà Lạt với lớp em không? Em bao trọn gói!”

Cô: “Thiệt hông! OK! Nhớ nha!

Khoa cười ha hả! Rồi cô nói tiếp: “Kiểu này chắc nó ra điều kiện là cho nó coi đề trước đây mà!” (Trúng phóc! Khoa lộ mánh! ) “Thôi về chỗ đi! Sắp thi rồi!”

Cả đám giải tán. Rồi vào thi. Lúc phát tờ giấy trả lời, Đạt: “Trời ơi! Lộ tờ bài làm kìa! In sẵn A,B,C,D nữa. Mình chỉ việc tô đen vào thôi!” ( Không thế sao làm bài!)

Rồi thời gian cũng hết!

Tấn Phúc: “Vậy là sắp hết một tuần ăn chơi sa đọa! Chuẩn bị cho một tuần mới ăn chơi dữ hơn!”

Khánh Trung: “Ừ! Hôm nay chán thiệt đó! Không có gì nổi bật hết! Sao Đức viết blog đây!” (Chán thệt nhưng Đức viết xong rồi nè! )

Ngày thi cuối cùng: Sinh và Lý. Một tuần trước khi thi: “Lý thi trắc nghiệm.” Một ngày trước khi thi: “Cô cũng không biết có nên cho tự luận hay không!” Vậy là sao?

Advertisements

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

5 comments

  1. sao mấy đứa lớp khác nói đề Hóa khó lắm phải ko Đức :-s

  2. Nghe mấy bạn bảo là làm không kịp. Cò bạn còn bảo là mặc dù còn 15 phút để làm 15 câu cuối nhưng toàn đánh lụi thôi. Cũng chẳng rõ thế nào nữa!

  3. đính chính; hôm làm bài AV tui rất ngoan. chỉ có Quân là đối lượng thuộc diện theo dõi. con đàn bà

  4. con HOA CÀ ((C) Bảo Anh) xạo kìa

  5. Cái câu lộ bài làm của Đạt thiệt đáng để bop

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: