But it's not… "sắc-ca-rô-zơ" (Saccharose) – "Elton Toán 06-09"

Sáng 3 tiết Hình thầy Thanh Dũng. Chiều nghỉ học như bình thường.
Hội bóng rổ của lớp, hôm nay, có chuyến “tự tập huấn” đầu tiên. Hai trái bóng rổ đã có mặt trong lớp từ đầu tiết.
Sáng sơm tinh mơ gà chưa gáy thì lớp Toán chưa vào. Thằng Bình hôm nay có “biểu hiện” không bình thường. Hậu quả là bị Phát và Văn Tuấn thay nhau trừng phạt. Chuông reng. Tuấn vẫn còn hăng trong việc làm chuyện đó với thằng Bình. Những tiếng kêu thất thanh vang lên. Ớ ớ… “Cứu tao! Tao bị cưỡng!” – thằng bình la oai oái. Chúng tôi lại có thêm một trận cười giòn tan. BẤT THÌNH LÌNH… Thầy Dũng bước vào. Tuấn vẫn làm và Bình vẫn la ó. Không khí tự nhiên im lặng hẳn, nhường chỗ cho những tiếng kỳ kỳ từ chỗ của Tuấn và Bình. Thầy nhìn Tuấn và Bình. Tuấn và Bình nhìn thầy! Lớp tôi lại được thêm một trận cười nữa. Không cười sao được khi thấy gương mặt thầy lúc đó: có vẻ gật gù và hơi cười. Không cười sao được khi nhìn thấy vẻ lúng túng, ngượng ngịu của Tuấn. Không cười sao được khi nhìn thấy thân hình tả tơi của Bình lúc đó!
Giờ ra chơi hôm nay sôi động hơn mọi ngày.
Hôm qua tôi nhõng nhẽo với lớp để rồi hôm nay mấy bạn kéo nhau lên lớp 12 Hóa “báo thù” cho tôi. Yeah! 4 bạn nam lực lưỡng xông thẳng vào lớp Hóa, lôi ra 1 trong số 4 bạn xử tôi hôm qua, và thi hành chính sách của hội đồng giã gạo khi thực hiện một lúc 3 trò bạo lực. Quá đã!
Đâu vào đấy, tôi về lớp trong tâm trạng hân hoan và hí hửng.
“Á!” – tiếng la thất thanh phát ra từ lớp tôi. Tiếng con Huy. Hỏi ra mới biết, vừa lúc nãy, con đàn bà này ham hố mấy trái bóng rổ, lấy ra đập đập vài cái. Đã không biết chơi lại còn màu mè chơi kỹ thuật: đưa bóng qua háng. “Bụp” hậu quả là bóng đi nữa đường thì dừng lại do “gặp chướng ngại vật” là CÁI HÁNG! Những ai chứng kiến cảnh đó được một phen cười bể bụng! Đau quá, con đàn bà ngồi một chỗ, hai chân vắt chéo đầy e thẹn! “Làm gì đó Huy? Mở ra cho thoáng! Để như thế nó tụ máu bầm đó!”
Reeng. Hết giờ ra chơi.
Tui: “Vi! Lấy nước giùm Đức với! Đức đang bận tí! Cám ơn trước!
Vi chớp chớp đôi mắt nhưng rồi cũng đi lấy nước.
Lát sau…
Vi: “Công nhận trường mình hiệnd đại thiệt. Bỏ chai nước vào bồn cầu, nhấn nút một cái là đầy chai.

Tởm quá! Tởm quá! Kinh thật!

Tiết 3. Tuy nhanh và ngắn ngủi nhưng cũng đủ để “ba chàng ngự lâm pháo thủ” hành động. Phát, Đạt và Bình: ngồi bàn ba nhưng “mắt trừng gửi một qua biên giới/ đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm”, vươn cao và bay xa. Ba chàng giở trò tán tỉnh ba cô bé bàn trên: Mỹ, Phương và Trân. Toàn những cao thủ cả: ba chàng ngân nga nào là những bài tình ca, những bản nhạc pop, có cả rock, dân ca, và kết thúc bằng vài bài vọng cổ. Bó tay ba chú bé! Tỏ tình kiểu này chỉ có nước ba bé kia bỏ chạy mất…
Hết giờ. Tôi quên đưa sổ đầu bài cho thầy ký. Mai vậy!
Buồn buồn, lớp tôi lại hát. Anh Minh béo vừa đáng cờ tường với bé Nhân, vừa ngân nga bài “Sacrifice” của Elton John. Đang hát nửa chừng, tới điệp khúc, đâu đó góc phòng, “Elton” Đạt và “Elton” Phát lại hát theo (lấy cảm ứng từ bài Hóa của thầy Hương)

“And it’s not…”sắc-ca-rô-zơ” (saccharose)

Just a simple word

It’s two hearts living

In two separate worlds

But it’s not… “sắc-ca-rô-zơ”

Not… “sắc-ca-rô-zơ”

It’s not… “sắc-ca-rô-zơ” at a
ll

Woo woo…”


(http://www.nvduc.wordpress.com)

Advertisements

About Duc Nguyen

Mad. A free-spirit and workaholic. Time doesn't matter much sometimes. Technology, Food, Music, Photography, Traveling, Cooking, Blogging.. Live Simply. Be Possible!

What do you think?

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: